Thưởng Thức Cá Leo Nướng đặc sản vùng sông nước

Cá leo nướng

Đó là món ăn đặc sản của vùng đất An Giang, Cá leo nướng với muối ớt thơm ngọt ăn có vị bùi béo và giòn sùn sụn. Cùng thưởng thức đặc sản và khám phá miền tây sông nước, món ăn đã làm nên tên tuổi của nơi này.
Cá leo nướng muối ớt: Là một loại cá thường sống ở vùng sông nước thuộc khu vực miền tây, được người dân đánh bắt về nhà, đem rửa sạch và chế biến thành các món kho, chiên hoặc cho nấu canh,… và rất nhiều các món ăn khác. Thế nhưng để thưởng thức được món cá leo thơn ngon và giữ được hương vị đặc trưng của loại cá này thì chỉ có cá leo nướng cùng với muối và ớt, nướng chín có vị béo ngậy thơm ngon và đặc biệt mang giá trị dinh dưỡng rất cao.

Để nướng được món cá này thì người chế biến phải lựa chọn những con cá phải tươi, săn chắc và không quá nhỏ. Đem rửa sạch và làm bớt nhớt bằng nước muối, sau đó đem cá leo ướp với gia vị, tỏi và ớt sau một tiếng cho ngấm. Sau khi cá đã ngấm gia vị thì đem nướng, khâu nướng càng đòi hỏi phải tỉ mỉ và khéo léo. Cá được đem nướng trên bếp than hồng, chở cả thường xuyên để cá chín đều và không bị cháy.

Thi thoảng nếu cảm thấy cá bị khô ta có thể sát thêm muối và chút dầu ăn bên ngoài ra cá, cứ làm như vậy lặp đi lặp lại những công đoạn cho tới khi cá chuyển sang màu vàng tỏa ra mùi thơm đặc trưng là cá đã chín.
Khi cá đã chín chúng ta có thể bỏ ra ăn, xé thành từng thớ thịt đem chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt tỏi ớt kèm chút đương cho có vị ngọt nhạt. mỗi con cá leo nướng như vậy sẽ có giá bán khoảng 150 000 đồng Việt Nam đồng cho một kg.

Loading Facebook Comments ...