Những điều chú ý khi đi du lịch

Đan Mạch: Không để đèn xe tắt

Một điều rất kỳ lạ là hầu hết tất cả những chiếc xe tại Đan Mạch đều được thiết kể để đèn xe phải được bật một cách liên tục. Tuy rằng vẫn có công tắc tắt đèn xe tuy nhiên nếu như bạn chẳng may tắt chúng đi kể cả là ban ngày thì bạn sẽ bị xử phạt rất nhiều tiền vì tội tắt đèn đó.

Không thể hiện tình cảm nơi công cộng


Tại các quốc gia ở Ả Rập bạn sẽ không được ôm hôn hay bày tỏ tình cảm thái quá nơi công cộng nếu không muốn bị bắt giam, hơn thế nữa bạn sẽ không được mặc các loại áo hở rốn khi tới đây.Ả Rập Saudi: Không ôm hôn ở nơi công cộng

Maldives: Không mang theo kinh thánh

Maldives là một thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch nhưng nơi đây lại có một luật lệ khá khắt khe rằng nơi đây chỉ có Hồi Giáo, đạo hồi là duy nhất và không ai được phép mang theo kinh thánh nếu không muốn bị phạt.

Fiji: Không tắm nắng với ngực trần


Nhiều nước tại Châu Âu có thể cho các du khách được thoải mái ăn mặc và tắm biển khỏa thân nơi công cộng nhưng tại nhiều nuocs Châu Á điều đó là điều cấm kỵ mà bạn không bao giờ được làm
Virginia Beach và Ocean City, Mỹ: Không chửi thề
Chửi thề khi bực tức là một hành động bột phát thường xuyên xảy ra khi bạn đagn cáu hoặc một cái gì đó không bằng lòng, tuy nhiên tại nơi đây việc chửi thề sẽ bị phạt rất nặng để cho tâm lý những người nghe chửi thề không bị xáo động với lời lẽ không tốt.

Barcelona, Tây Ban Nha: Không đi bộ xung quanh trong khi bạn đang mặc bikini.

Trừ khi bạn đang ở trên bãi biển, mặc bikini là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, bạn phải đối mặt với một khoản tiền phạt lên đến 500 euro cho hành vi khỏa thân, bán khỏa thân hoặc mặc bikini trên các con đường của thành phố. Điều luật này đã được thông qua vào năm 2011 nhằm ngăn chặn những hình ảnh phản cảm xuất hiện trên đường phố Barcelona.

Loading Facebook Comments ...