Những bài thơ nổi tiếng trên đường phố

Những bài thơ nổi tiếng được khắc lên trên đá hoặc những bia tưởng niệm là những điều quá bình thường trong thế giới nghệ thuật hiện đại, tuy nhiên đã bao giờ bạn được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật mà chỉ khi trời mưa hoặc có nước đổ lên trên thì những dòng thơ mới hiện lên chưa.

Những bài thơ nổi tiếng


Du khách đến với tiểu bang Boston sẽ được cảm nhận một cách rất thú vị khi được đọc những bài thơ nằm trên nền đất. Những bài thơ này chỉ thực sự xuất hiện khi có mưa rơi hoặc có người đổ nước lên chúng mà thôi chứ trong điều kiện thời tiết bình thường chúng không hề xuất hiện.
Điều đặc biệt là những bài thơ này chỉ xuất hiện khi trời mưa, còn khi trời nắng ráo, chúng hoàn toàn vô hình trước mắt bạn.

Từ rất nhiều tháng nay, những người nghệ sĩ thơ nổi tiếng trên toàn thành phố cùng với Mass Poetry- một tổ chức phi lợi nhuận về thơ đã cùng nhau sáng tạo ra những bãi thơ khác nhau rồi sau đó cùng in lên phía bên trên của những con đường lớn tạo thành những tác phẩm nghệ thuật trên đường phố rất thú vị.
Chiến dịch phi lợi nhuận này được tổ chức nhân sự kiện ngày thơ quốc gia chuẩn bị được tổ chức sắp tới trên khắp toàn đất nước Mỹ.
Những người nghệ sĩ cùng tổ chức đều biết rằng những người dân thường rất ít khi chú ý hoặc đọc những bài thơ vì khá mất thời gian nên sự kiện này có thể giúp cho người dân được tiếp cận gần hơn với loại nghệ thuật này. Những bài thơ thường chỉ tồn tại được từ 6-8 tuần rồi sau đó bài thơ sẽ hoàn toàn biến mất chính vì vậy những người đam mê thơ phải thường xuyên liên tục tạo ra những bài thơ mới.

Loading Facebook Comments ...