Một số phương pháp vệ sinh rèm bệnh viện

Bệnh viện là nơi có rất nhiều bệnh nhân qua lại, việc sử dụng rèm của  để che chắn hay ngăn cách giữa các bệnh nhân và trang trí trong căn phòng trở nên vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên do tiếp cúc nhiều nên chúng cũng cần thường xuyên được vệ sinh để mang lại bầu không khí sạch sẽ, trong lành cho bệnh viện. Dưới đây là một số cách và phương pháp vệ sinh rèm y tế để bạn tham khảo:

Phương pháp 1: Giặt bằng máy giặt

Tùy từng loại vải làm rèm bạn mới sử dụng được máy giặt. Khi giặt bạn nên chọn chế đọ quay chậm để  không làm hại đến chất liệu rèm  . Nên sử dụng loại xà phòng giặt  áo quần thông thường. Nếu bạn sợ rèm bị co lại thì các bạn nên giặt tay thay vì sử dụng giặt máy. Cách giặt máy thường phù hợp với những loại rèm nhẹ hơn là loại rèm nặng do có tính hút nước của rèm nặng. Tuy nhiên  khi sử dụng máy giặt các bạn cũng phải để ý đến 1 số nguyên tắc. Chẳng hạn như đối với rèm vải cotton nếu dùng nước nóng, rèm sẽ nhanh bị co lại. Do đó, trước khi quyết định chọn lựa  phương pháp giặt rèm, các bạn nên đọc kỹ những  hướng dẫn trên mác rèm.

>> Có thể bạn quan tâm: rem cua so phong khach

Phương pháp 2: Giặt tay

Giặt tay là cách giặt an toàn đối với loại rèm bệnh viện . Bạn có thể dùng chất tẩy rửa thông thường hay xà phòng chuyên dùng cho giặt tay. Các bạn nên dùng loại xà phòng mà không làm hại đến chất vải. Cần tuân  thủ những hướng dẫn của nhà sản xuất xà phòng để c giặt rèm được hiệu quả.

Phương pháp 3: Là hơi

Là hơi là cách vệ sinh tiện lợi nhất đối với những  rèm cửa nhất là với rèm bệnh viện vì bạn có thể làm sạch nhanh trực tiếp trên rèm mà bạn không phải tháo rèm xuống.  Trước khi dùng  thiết bị, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn  ghi trên thiết bị để tránh việc làm hỏng rèm và tốn thêm chi phí.

>> Xem thêm: giá rèm cửa

 

 

Loading Facebook Comments ...