Mộc Châu mơ màng khung cảnh đất trời

Dù nắng hay mưa, mùa đông hay là mùa hè thì Mộc Châu vẫn cứ vậy lúc nào cũng mang đến một cảm giác lâng lâng khó tả trong lòng mỗi du khách. Mỗi mùa, mỗi ngày Mộc Châu đều khoác lên mình một vẻ đẹp khác lạ chính vì vậy mà không ít những nhóm phượt, những khách bộ hành chọn nơi đây làm điểm đến thường xuyên trong cuộc hành trình của mình.

Vườn cải trắng tinh khôi ở Mộc Châu

Nằm cách thủ đô Hà Nội 200km, Mộc Châu là một cao nguyên thuộc tỉnh Sơn La với đặc điểm là những đồi chè, nông trường bò sữa lớn của cả nước. Vào cuối đông, đầu xuân những vườn cải trắng hay mơ mận nở hoa khiến cho một vùng núi rừng hòa quyện vào mây trời. Lúc đó cũng là lúc mà dòng người nô lức đổ về để chiêm ngưỡng khung cảnh thanh bình của vùng núi Tây Bắc này.

Những đàn bò sữa được nuôi trên cao nguyên

Nhắc tới các trang trại bò sữa ở Mộc Châu thì chắc hẳn không ai xa lạ vì nơi đây cung cấp nguồn sữa chủ yếu của cả nước. Với diện tích rộng nên giờ đây những nơi này có thể đưa vào mô hình du lịch trải nghiệm cho du khách. Những đồi cỏ xanh mịn màng, trải dài trên đồi núi khiến các du khách đến thăm trang trại không khỏi trầm trồ.

Dựng lều ngủ qua đêm ngoài trời

Nếu có thời gian du lịch mộc châu vài ngày trong dịp 2/9 này chắc hẳn bạn nên trải nghiệm một đêm ăn uống giao lưu lửa trại ngoài trời. Với những xiên thịt lợn cắp nách hay loại gà dai nổi tiếng Mộc Châu thì bữa tiệc buổi tối thật vui nhộn và thú vị biết bao.

Qua đêm trong một chiếc lều giữa cao nguyên hoang dã chắc hẳn đó là trải nghiệm chỉ một số ít người có được, tất nhiên để có thể thực hiện được những điều này bạn phải có người hướng dẫn, nếu không có hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người chủ trang trại bò sữa, chắc hẳn họ cũng sẽ rất thoải mái khi bạn trải nghiệm cái chất trong “du lich moc chau” ngay trong trang trại rộng lớn của mình.

Loading Facebook Comments ...