Mẹo tiết kiệm tiền trong chuyến du lịch của bạn

1. Thoát khỏi thành phố

Du lịch ở những miền quê yên bình

Ở những thành phố sầm uất như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, bạn sẽ khó tránh khỏi việc tiêu nhiều tiền bởi nhu cầu mua sắm cũng như những dịch vụ luôn có sẵn. Nhưng khi về các vùng nông thôn, thì bạn sẽ ít có cơ hội tiêu tiền hơn, đồng thời với tâm lý thoải mái, không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng với cuộc sống hơn rất nhiều những thành phố ồn ào bạn đang sống.
2. Không đi vào mùa cao điểm du lịch
Vào mùa du lịch, không những bạn phải chịu đừng sự quá tải ở những khu du lịch, mà còn phải chịu rất nhiều chi phí cao hơn cho các dịch vụ, cùng với tình trạng chặt chém quá quắt của một số khu du lịch hiện nay.
3. Tiết kiệm tiền thuê khách sạn
Nếu bạn chịu khó săn những đợt khuyến mại của khách sạn, bạn sẽ được hưởng những chương trình ưu đãi, với giá rẻ hơn, có thể đi cùng với nhóm bạn hay gia đình, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn
4. Giảm chi phí ăn uống

Những chi phí ăn uống thường ngày bạn có thể tìm những quán ăn bình dân, thay vì những nhà hàng quá sang trọng với giá cả đắt đỏ. Chia sẻ hóa đơn với những người đi cùng, tự tay nấu những món ăn để tiết kiệm chi phí.
5. Đi chậm
Bạn có thể chọn những phương tiện di chuyển có tốc độ chậm hơn như xe khách, xe bus để tiết kiệm chi phí thay vị taxi hay máy bay phải không nào?
6. Vận dụng các mối quan hệ xã hội

Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người có nhiều kinh nghiệm đi du lịch để bạn tự rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân, từ đó tự lên những kế hoạch cho chuyến du lịch an toàn và tiết kiệm.