Làm thế nào để tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp tại Úc

Chắc hẳn bất cứ sinh viên quốc tế nào học tại Úc cũng đều mong muốn không chỉ lĩnh hội được những kiến thức mới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình mà còn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế tại đây. Dù rằng bạn cũng nên nhớ, việc tìm một công việc tại nước ngoài dù bạn đã học xong ở đó không phải là điều đơn giản, bởi bạn phải cạnh tranh với rất nhiều các sinh viên nội địa khác.

Xem thêm: du lich uc het bao nhieu tien

Tuy nhiên, riêng với nước Úc thì hiện tại việc học tập cũng như định cư tại quốc gia này vẫn đang có những điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp tại Úc, sẽ có rất nhiều lựa chọn mở ra cho bạn.

– Nếu bạn muốn quay về đất nước để sống và làm việc thì bạn cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành bạn đang học phát triển như thế nào tại quê hương mình. Việc kiếm việc tại quê hương không quá khó khăn nhưng hãy biết lựa chọn công việc thật sự phù hợp với tấm bằng bạn có.

– Có lẽ có một lượng đông đảo hơn những người muốn ở lại Úc để tìm công việc rồi mới quay về quê hương hoặc tìm việc sau đó định cư tại đây. Nếu đi theo hướng này, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình về trình độ học vấn, khả năng mà bản thân bạn có thể đóng góp cho nền kinh tế Úc. Chính phủ Úc sẽ luôn có những chương trình hỗ trợ nhập cư cho các du học sinh có văn bằng của Úc. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể truy cập và website của bộ Di trú và Quốc tịch Úc.

Những điều bạn cần chuẩn bị để có một công việc tốt

Tạo cho mình CV ấn tượng:

Bất cứ nơi đâu, bất cứ công việc gì cũng đều mong muốn tìm được những viên đã có kinh nghiệm làm việc thực tế. Vì thế trong thời gian du học, bạn cần năng nổ tham gia nhiều hoạt động xã hội, các chương trình quốc tế, hay những công việc làm thêm bổ trợ cho ngành học, có như vậy khi đi xin việc, bạn sẽ đủ trưởng thành, đủ hiểu biết hơn để đối mặt với những nhà phỏng vấn. Điều quan trọng hơn cả là khi phỏng vấn một công việc, bạn hãy làm nổi bật các kinh nghiệm của mình với công việc đó trước thay vì đưa những công việc không liên quan vào CV.

Tìm hiểu trước thông tin:

Với mỗi một công ty, bạn cần tìm hiểu trước tất cả mọi thứ về nó, không chỉ đơn giản việc tìm hiểu công việc mình ứng tuyển là gì mà còn tìm hiểu phong cách, văn hóa, lịch sử, sứ mệnh của công ty đó ra sao. Đôi khi việc tìm hiểu phong cách công ty sẽ quyết định bạn có để lại ấn tượng cho người phỏng vấn không. Ví dụ công ty luôn có phong cách công sở, nghiêm túc và chuyên nghiệp, nếu bạn không biết và diện một trang phục lòe loẹt, nhí nhảnh quá mức thì ngay từ cái nhìn đầu tiên họ sẽ nghĩ bạn không phải là người phù hợp với môi trường này. Hãy luôn tìm hiểu và thích nghi. visa australia application

Các trang web tìm việc:

CareerOne: Đăng kí một tài khoản trên website, đăng tải CV của mình lên trong mục Free Consultation. Bạn sẽ tìm thấy các công ty đang tuyển theo lĩnh vực bạn mong muốn

SEEK: Với trang web này, bạn có thể lựa chọn các công việc đang tuyển theo lĩnh vực nghề nghiệp, nơi làm việc, mức lương. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy những mẹo hay và lời khuyên ngay trên trang web khi tìm việc làm ở Úc.

Nghe tên trang web là bạn cũng biết đây là trang web hỗ trợ cho các du học sinh Việt Nam tại Úc. Với ngôn ngữ là tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những thông tin về phòng trọ, những công việc part-time, full-time , bạn cũng có thể có thêm nhiều người bạn giống mình để cùng trò chuyện và chia sẻ.

Neuvoo: Trang web này rất dễ để sử dụng, bạn chỉ cần nhập từ khóa bạn đang tìm kiếm, chọn khu vực muốn làm việc, trang web sẽ tự tổng hợp các công việc đang tuyển trong khu vực đó cho bạn.

Student Edge: Trang web hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tìm được công việc mong muốn và hơn thế là cập nhật các tin tức hằng ngày cho bạn như các mẹo hay để học tập, những điều cần biết để chăm sóc sức khỏe hay phục vụ các nhu cầu giải trí về phim truyện.

Locanto Jobs Perth: Đây là trang web hoạt động như một diễn đàn với rất nhiều mảng thông tin khác nhau ngoài việc làm thì bạn có thể tham gia vào các chủ đề được thảo luận như buôn bán, sự kiện, thú cưng…Và đặc biệt, các thông tin chủ yếu dành cho khu vực Perth.

Jooble: Thông tin về các công việc bán thời gian sẽ luôn được cập nhật tại trang web này, rất phù hợp với các bạn vừa đi học vừa đi làm thêm.

SpotJobs.com: Bạn có thể tìm thấy các công việc trên trang web này tại các khu vực như Sydney, Perth, Melbourne…

Gumtree: Đây là một trong những trang web tìm kiếm việc làm tốt nhất. Giao diện rất tiện lợi, bạn có thể tìm thấy các công việc trên trang web, đăng tải Sơ yếu lý lịch của mình lên, trò chuyện với mọi người. Ở Úc sẽ có rất nhiều công việc làm thêm như trông trẻ hay dọn dẹp, bạn hoàn toàn có thể trao đổi công việc trước với chủ nhà, nếu thấy phù hợp bạn có thể làm việc ngay.

Giảm giá đặc biệt: tour úc 6 ngày giá ưu đãi

Điều quan trọng cuối cùng khi bạn tìm một công việc nào đó, mức lương sẽ phụ thuộc vào khả năng am hiểu công việc cũng như trình độ tiếng Anh của bạn. Hãy luôn tự trau dồi cho mình tiếng Anh tốt, sử dụng được những câu nói, cách nói chuyện giống người bản địa, bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tất nhiên kết quả đạt được là một công việc như ý.

Loading Facebook Comments ...