Khám phá những điểm đến tại Nam Định (Tiếp)

Bãi tắm Quất Lâm

Bãi tắm Quất Lâm thuộc huyện Giao Thủy với đặc điểm của biển nơi đây có nhiều cồn cát do đó nước biển Quất Lâm không được trong xanh như nhiều bãi tắm ở phía Nam, tuy nhiên nhờ không khí biển mát mẻ và trong lành mà nơi đây vẫn là điểm đến thu hút du khách toàn miền Bắc vào mùa hè. Tới đây, du khách cũng được thỏa thích thưởng thức những loại hải sản tươi ngon hấp dẫn. Từ bãi biển Quất Lâm, du khách cũng có thể ghé qua bảo tàng dân gian hoặc nhà thờ đổ ở cách đó không xa.

Tòa giám mục Bùi Chu

Tòa giám mục Bùi Chu thuộc xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường là nhà thờ theo đạo kito giáo, một trong những nhà thờ nổi tiếng và lâu năm nhất tại Nam Định. Tuy là giáo phận có diện tích nhỏ ở Việt Nam, khoảng 1.350 km² nhưng giáo phận Bùi Chu có số lượng cũng như mật độ tín hữu khá cao

Chùa Keo Hành Thiện

Chùa Keo tên chữ là Thần Quang Tự là ngôi chùa ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi. Phía trước chùa có hồ bán nguyệt nước trong xanh, soi bóng tháp chuông mái cong uy nghiêm, thơ mộng. Lễ hội chùa Keo Hành Thiện được tổ chức vào rằm tháng 9 âm lịch hằng năm thu hút du khách thập phương tới tham dự và cầu lễ.

Đền Trần

Khu di tích Đền Trần Nam Định thờ 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại có công phù tá, đền nằm tại đường Trần Thừa phường Lộc Vượng, Nam Định được xây dựng từ năm 1695 trên nền Thái Miếu cũ bị quân Minh phá hủy. Khu di tích Đền Trần Nam Định bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là: đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa, có kiểu dáng chung và quy mô ngang nhau. Hàng năm, tại khu di tích Đền Trần Nam Định sẽ diễn ra 2 lễ hội lớn, đó là Lễ khai ấn Đền Trần đầu xuân vào ngày 14 và 15 tháng Giêng âm lịch và Hội Đền Trần tháng tám diễn ra từ 15-20 tháng tám, thu hút đông đảo người dân địa phương cùng du khách thập phương về dự, tri ân công đức của 14 vị vua Trần và cầu mong những điều tốt đẹp.

Khu di tích Phủ Dầy

Khu di tích Phủ Dầy thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng có giá trị cao về mặt nghệ thuật, gắn liền với việc thờ phụng bà Chúa Liễu Hạnh là một trong tứ bất tử trong tín ngưỡng dân gian. Nổi bật trong quần thể di tích là 3 công trình kiến trúc chính có từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Phủ chính được biết đến với tên gọi là phủ Tiên Hương được xây dựng từ thế kỷ XVII là công trình tuyệt đẹp mang kiến trúc tiêu biểu thời phong kiến. Hội Phủ Dầy diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch thu hút khách thập phương đổ về Vụ Bản làm lễ, cầu may.

Loading Facebook Comments ...