Khám phá những bảo tàng độc đáo khi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc ngoài những cảnh đẹp của thiên nhiên, những nét văn hóa đặc sắc ra đất nước này còn hấp dẫn bởi có những bảo tàng vô cùng độc đáo. Du khách sẽ bắt gặp những ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng lợn, hoặc mở mang tầm nhìn với bảo tàng kim chi. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những bảo tàng độc đáo tại Hàn Quốc trong chuyến hành trình của bạn.

Bảo tàng lợn – Incheon

Bảo tàng lợn nằm ngay tại thành phố Incheon ở đây người ta trưng bày những chú lợn xinh xắn, bao gồm các chú lợn con thật và lợn búp bê. Du khách đến đây sẽ có cảm giác vui vẻ khi đùa vui cùng những chú lợn, bởi vì chúng thường nhảy qua nhảy lại tạo các động tác vô cùng dễ thương. Đặc biệt ở đây còn có phục vụ các món ăn chế biến từ thịt lợn du khách có thể thưởng thức. Thời gian mở cửa của bảo tàng từ 9h sáng và đóng cửa lúc 6h chiều (thứ hai không mở cửa).

Bảo tàng cú – Gangnam

Tại Gangnam, Seoul có một bảo tàng giành riêng cho loài cú mặc dù loài vật này không có ý nghĩa đặc biệt nào được ghi chép trong lịch sử. Cũng không phải là con vật được yêu thích nhất của người dân Hàn. Nhưng bảo tàng nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ cú lại được coi là một trong những bảo tàng độc đáo nhất Hàn Quốc. Tại đây có trưng bày hơn 2.000 những tác phẩm thủ công và điêu khắc về loài cú.

Bảo tàng kim chi – Seoul

Kim chi vốn dĩ là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với khách du lịch đến đất nước này cũng không còn thấy xa lạ gì khi nhắc đến kim chi. Với các nguyên liệu chế biến phong phú nhiều hương vị cho món ăn bởi vậy người ta mới đặt cho Hàn Quốc một cái tên thân thương khác là xứ sở kim chi. Tại trung tâm thu đô Seoul người ta đã xây dựng một bảo tàng kim chi, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử tổng quan của món ăn truyền thống này. Điều đặc biệt đến đây du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại kim chi khác nhau và hoàn toàn miễn phí.

Bảo tàng bánh gạo – Seoul

Bánh gạo gọi theo tiếng Hàn là Tteokbokko cũng là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc. Người Hàn dùng bánh gạo trong các dịp lễ quan trọng như sinh nhật, dịp năm mới hay các lễ hội thu hoạch . Bảo tàng này có trưng bày những hiện vật nói về lịch sử lâu đời của bánh gạo như các dụng cụ làm bếp, nhà bếp…Bảo tàng còn được chọn là địa điểm tổ chức những lớp học hướng dẫn làm bánh gạo và các món ăn truyền thống khác của xứ Hàn.

Loading Facebook Comments ...