Chọn màu rèm theo hướng của sổ

Cũng giống như đôi mắt cửa sổ được coi là nơi thể hiện cái nhìn của chủ nhân với thế giới bên ngoài. Cửa sổ của ngôi nhà có tác đón nắng, đón gió, giúp không khí lưu thông trong phòng. Nhưng với thời tiết nắng quá lượng ánh sáng quá nhiều bạn cần đến một chiếc rèm cửa để làm giảm lượng ánh sáng vào nhà. Mỗi hướng cửa sổ có lượng ánh sáng khác nhau vì thế bạn cần căn cứ vào hướng cửa sổ để chon màu cho rèm cửa đẹp .

chọn rèm theo cửa sổ

Một trong những quy tắc chọn màu được sử dụng đó là quy tắc chọn màu theo phong thủy.Người ta tin rằng chọn màu rem cửa theo phong thủy không chỉ giúp che chắn mà còn mang đến may mắn cho gia đình. Trong phong thủy chọn màu rèm  theo hướng cửa tuân theo bốn hướng cơ bản.

Đầu tiên là hướng đông, bạn nên chọn những chiếc rèm có màu xanh với những thiết kế buông rủ tự nhiên tạo sự mềm mại cho không gian. Ánh nắng buổi sáng thường không quá gay gắt mang đến hơi thở trong lành một chiếc rèm cửa màu xanh sẽ khiến cho không gian có thêm sức sống mới. Những chiếc rèm vải giá rẻ  như thế này cũng thích hợp với những ngôi nhà có cửa sổ ở hướng đông nam.

cách chọn rèm

Đối diện với hướng dông là hướng tây, với hướng này bạn nên chọn những chiếc rèm thuộc tông màu trắng hay màu xám và dày hơn những loại rèm cửa khác. Bởi hướng tây là hướng chịu nhiều tác động của mặt trời nhất tỏng ngày. Nhưng không phải vì thế mà bạn chọn những chiếc rèm của có màu tối như vậy ánh sáng không vào được phòng khiến căn phòng không đủ ánh sáng.

Thứ ba là hướng nam, với hướng này bạn nên chọn những chiếc rèm cửa ,rèm cuốn cửa sổ có màu đỏ và thiết kế theo dang khối vuông nhưng nên chọn những chất liệu mềm mại. Cuối cùng là hướng bắc, theo chuyên gia phong thủy bạn nên chọn những chiếc rèm cửa có màu xanh cho hướng này sẽ đem lại may mắn nhiều hơn.

 

Loading Facebook Comments ...