Các tư thế ngủ các bà mẹ mang thai nên tránh!

Các tư thế ngủ các bà mẹ mang thai nên tránh! Các bà mẹ mang thai nên biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi nhé!

Thời kỳ thai nghén là thời kỳ các bà mẹ cần phải cẩn thận và chú ý rất nhiều thứ, từ ăn uống, ngủ nghỉ cho đến các chế độ sinh hoạt khác. Trong thời gian này, thai nhi đang phát triển, việc chú ý đến tư thế nằm cũng là điều hết sức quan trọng.

Tư thế nằm của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, nhất là trong 3 tháng giữa của thai kỳ, đây là thời điểm bé phát triển hoàn thiện nhất, áp lực của tử cung tăng lên từ phía sau, lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng tăng lên. Nếu tử cung không được cung cấp đầy đủ máu và lưu thông dễ dàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hoàn thiện về thể chất của thai nhi.

Tư thế ngủ tốt cho các mẹ đang mang thai

Tư thế ngủ tốt cho các mẹ đang mang thai

Các bà mẹ cần lựa chọn kỹ chăn ga gối đệm Everon để có cảm giác thoải mái nhất khi ngủ. Một tư thế ngủ cần tránh khi mang thai đó là ngủ nghiêng, đặc biệt là nghiêng về bên phải. Bạn có biết rằng, xu hướng của thai nhi lúc lọt lòng là nghiêng sang bên phải không? Nếu bạn cũng nghiêng sang bên phải, thai nhi cũng sẽ nghiêng bên phải nhiều hơn, do vậy tử cung cũng bị ảnh hưởng, nó sẽ gây xoắn vặt mạch máu, làm ảnh hưởng đến lưu thông và dễ làm thai nhi bị thiếu oxy.

Không nên nằm ngửa, vì như vậy sẽ khó đào thải các chất độc hại từ trong cơ thể ra ngoài, gây nên các nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, còn có khả năng bị các triệu chứng như đau thắt ngực, gây ngạt khó thở cho thai nhi dẫn đến nhiều khả năng bị tử vong.

Hãy sử dụng một chiếc gối Everon để đặt ở phía sau ghế ngồi của bạn, tránh trường hợp nằm gục xuống bàn, hay quá khom người về phía trước, điều này sẽ làm hại đến thai nhi. Mua gối Everon để bảo vệ cho cả sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra Everon còn có nhiều loại đệm thiết kế nâng đỡ cột sống giúp các mẹ trong thời kỳ mang thai có cảm giác dễ chịu hơn như: đệm bông ép Everon , đệm lò xo Everon,

Đệm bông ép Everon

Đệm bông ép Everon

Xem thêm: đệm Everon

Các tư thế ngủ ảnh hướng nhiều tới sức khỏe của mẹ và con trẻ hãy ngủ đúng cách và đúng tư thế sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho bé sau khi sinh. Chúc các bà bầu luôn luôn khỏe mạnh.