Baraka Clipper – phong cách thời thượng và nam tính từ nước Ý

Những phụ kiện trang sức từ Baraka mang đậm phong cách thời thượng và nam tính từ nước Ý với mỗi sản phẩm đều được chế tác một cách tỉ mỉ và tinh xảo, từ sự kết hợp của nhiều chất liệu khác nhau như kim cương, vàng hồng cho đến bạc hay thép không gỉ. Một trong những bộ sưu tập nổi bật nhất của Baraka lấy cảm hứng từ chiếc thủy phi cơ mang tên Clipper. Hãy cùng Frost khám phá thiết kế tuyệt đẹp của bộ sưu tập này nhé.

=> Longines – Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp 184 năm lịch sử

=> Lịch sử và quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Casio

Vào những năm 30 của thế kỉ trước, khi thuyền là phương tiện duy nhất để di chuyển từ lục địa này qua lục địa khác, mỗi chuyến đi đều kéo dài nhiều tháng và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khó khăn.

Việc rút ngắn quãng thời gian di chuyển cũng như đảm bảo được số lượng hành khách là một bài toán hóc búa với những nhà khoa học thời bấy giờ. Ý tưởng được đưa ra là việc kết hợp những đặc điểm nổi bật của máy bay và thuyền để có thể sử dụng được ở cả hai địa hình này.

Đó là lúc chiếc thủy phi cơ với tên gọi “Clipper” ra đời, đánh đấu bước ngoặt lịch sử trong việc chế tác ra một chiếc máy bay có thể đáp trên mặt nước với những tiện nghi của một khách sạn 5 sao.

Để kỉ niệm sự ra đời của chiếc thủy phi cơ “Clipper”, thương hiệu trang sức Baraka với những sản phẩm “Made in Italy” đã cho ra mắt bộ sưu tập Clipper với niềm cảm hứng từ hình dạng xoắn ốc của những lưỡi dao của động cơ.

Những mắt xích tinh xảo của chiếc vòng tay lấy cảm hứng từ động cơ của chiếc thủy phi cơ Clipper.

Sự biến hóa những lưỡi dao của động cơ thành một món đồ trang sức trên tay đòi hỏi sự sáng tạo và kĩ thuật tuyệt vời của những người thợ thủ công Baraka. Nhìn qua có thể nhận thấy những chiếc vòng tay Clipper trông như một sợi xích bình thường và đơn giản, thực tế thì kĩ thuật tạo ra chiếc vòng tay này vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Hãy cùng nhìn người thợ của Baraka tạo nên chiếc vòng Clipper như nào nhé.

Thiết kế của Clipper mang vẻ ngoài cơ khí với những chi tiết góc cạnh và vô cùng phức tạp để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Mỗi mắt xích của chiếc vòng được nối với nhau qua một viên bi nhỏ và được bắt bốn chiếc vít trên mặt bi tạo sự chắc chắn cao nhất.

Chiếc vòng Clipper được chế tác từ vàng hồng, kim cương trắng cùng thép không gỉ phủ PVD đen.

Thêm một chi tiết nổi bật của chiếc vòng Clipper nằm ở những thanh nối dạng xoắn ốc với cảm hứng từ những lưỡi dao động cơ của chiếc máy bay huyền thoại Clipper. Không chỉ dừng lại ở những chiếc vòng tay mà bộ sưu tập Clipper còn cho ra mắt nhiều thiết kế vòng cổ dành cho quý ông. Ở kích thước lớn hơn dành cho vòng cổ, những thanh nối càng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối để khớp một cách hoàn hảo nhất khi được nối với nhau, đó chính là điểm tạo nên sự khác biệt lớn nhất của Clipper so với các phụ kiện trang sức khác với thiết kế tương đồng.

Những chiếc vòng tay và vòng cổ được tạo thành bởi những chiếc mắt xích tinh xảo trong bộ sưu tập Clipper.

Một số mẫu thiết kế khác của bộ sưu tập Clipper:

Nguồn: http://milolex.com/

Loading Facebook Comments ...